TRƯỜNG TH&THCS NAY DER

TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP HUYÊN BẬC THCS NĂM HỌC 2020-2021

TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP HUYÊN BẬC THCS NĂM HỌC 2020-2021

(Phạm Xuân Phúc - Chuên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện)

Sáng ngày 30/3/2021, tại Hội trường Phòng GD&ĐT huyện Chư Sê đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc THCS năm học 2020 - 2021. Dự lễ tổng kết có thầy giáo Lê Tuấn Nhu - Phó phòng GD&ĐT huyện,  thầy Phạm Xuân Phúc – chuyên viên Phòng GD&ĐT- Phó ban Tổ chức Hội thi; Ban Giám khảo Hội thi; Lãnh đạo các Trường học bậc THCS và các thầy cô giáo tham dự Hội thi.

Thầy Lê Tuấn Nhu – Phó phòng GD&ĐT huyện phát biểu tại Lễ tổng kết Hội thi.

Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS cấp huyện năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ trưởng Bộ GDĐT ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông. Hội thi năm nay có 98 thầy cô giáo đến từ các trường THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện. Các thầy cô giáo tham dự Hội thi đã trải qua hai phần thi:

- Phần thi thứ nhất trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy. Ở phần thi này các thầy cô giáo tham dự đều có sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận. Nhiều biện pháp có cấu trúc chặt chẽ, thể hiện rõ những việc làm cụ thể, có tính mới, tính sáng tạo đồng thời nêu rõ được thực trạng việc giảng dạy, giáo dục tại các lớp học.

- Trong phần thi thứ hai Thực hành dạy một tiết dạy theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi được tổ chức tại trường THCS Nguyễn Khuyến và trường THCS Cao Bá Quát. Hầu hết giáo viên đã có sự chuẩn bị chu đáo cho các giờ giảng dạy, có sự đầu tư và dày công nghiên cứu, thiết kế bài dạy, vận dụng linh hoạt các phương pháp để đạt hiệu quả tốt nhất. Nhiều thầy cô có tác phong sư phạm mẫu mực, thân thiện, làm chủ mọi tình huống sư phạm thể hiện rõ qua việc tương tác tốt giữa thầy với trò, trò với trò. Đa số các giờ dạy đã sử dụng các phương pháp dạy học tích cực theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất một các linh hoạt, hiệu quả nhờ đó các hoạt động trong giờ học diến ra một cách nhẹ nhàng, gây hứng thú cho học sinh.

Căn cứ kết quả đánh giá của Ban giám khảo, phòng Giáo dục và đào tạo đã công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện, năm học 2020-2021 cho 94 giáo viên bậc THCS. Đồng thời tặng giấy khen cho 42 cá nhân, tặng cờ cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc tại Hội thi.

Tặng giấy khen cho 10 giáo viên có thành tích xuất sắc trong Hội thi.

Tặng cờ cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong Hội thi.

 

Hội thi giáo viên dạy giỏi là dịp để các thầy cô giáo thể hiện tài năng, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ, những ứng dụng về CNTT, đổi mới phương pháp dạy học trong việc giảng dạy, bồi dưỡng học sinh. Đồng thời, thông qua Hội thi nhằm tôn vinh đội ngũ những người thầy với lòng yêu nghề, say mê, sáng tạo, đang miệt mài giảng dạy trong các nhà trường.

Phát biểu kết luận tại lễ tổng kết, thầy Lê Tuấn Nhu – Phó phòng GD&ĐT huyện nhấn mạnh: Kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, công bằng, đúng quy chế; chúc mừng các giáo viên đã được công nhận là Giáo viên dạy giỏi cấp huyện; Trường THCS Cao Bá Quát và THCS Nguyễn Khuyến đã làm tốt công tác chuẩn bị, tạo điều kiện cơ sở vật chất, tạo sự thân thiện để hội thi diễn ra đúng kế hoạch; Ban giám khảo làm việc công minh, công bằng, trách nhiệm, giúp cho ngành GD&ĐT huyện có cơ sở để đánh giá chuyên môn, thực hiện công tác quản lý, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên bậc THCS, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục trong giai đoạn hiện nay. 

Kết quả của hội thi lần này là căn cứ để huyện tuyển chọn đội tuyển đi dự thi cấp tỉnh trong thời gian sắp tới, đồng thời công nhận, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong sự nghiệp giáo dục./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ Tổng kết hội thi:

 

 

 

 

Bài tin liên quan