TRƯỜNG TH&THCS NAY DER

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

Thực hiện theo Nghị quyết, sự chỉ đạo của Sở Giáo dục Gia Lai và phòng giáo dục huyện Đak Đoa, theo kế hoạch số 01/CCMPN của cụm chuyên môn phía Nam, ngày 31 tháng 10 năm 2020, trường TH&THCS Nay Der tiến hành dạy hội giảng môn Hóa học (lớp 9)- Bài 11: Phân bón hóa học (tiết 16). Người giảng dạy là cô Nguyễn Thị Thúy Hằng, giáo viên giảng dạy môn Hóa học của trường.  Đến tham dự tiết dạy có lãnh đạo nhà trường cùng với 5 trường bạn ở cụm chuyên môn phía Nam của huyện.

Học sinh lớp 9, trường TH&THCS Nay Der

 

Sau một thời gian nghiên cứu, thảo luận thì tổ cùng với cô giáo trực tiếp giảng dạy đã chuẩn bị tốt cho tiết dạy của mình và tiến hành dạy thực hành vào chiều ngày 31 tháng 10 năm 2020. Trong tiết dạy, giáo viên với phong thái chững chạc, bình tĩnh,  thân thiện cùng với giọng nói lôi cuốn đã kết hợp nhuần nhuyễn giữa phương pháp dạy truyền thống với công nghệ thông tin, máy chiếu để sử dụng hình ảnh minh họa cho bài học gây hứng thú cho học sinh góp phần không nhỏ vào  thành công của tiết dạy. Giáo viên giảng dạy đã thực hiện nghiêm túc công văn 1790 của Sở giáo dục và đào tạo  Gia Lai cũng như công văn 886 của phòng giáo dục và đào tạo Đak Đoa về hướng dẫn soạn giáo án và đánh giá, xếp loại giờ dạy. Từ đó, sử dụng các phương pháp dạy học phù hợp, chuyển giao nhiệm vụ học tập phù hợp với đối tượng học sinh và giúp đỡ học sinh kịp thời khi các em gặp khó khăn.

Về phía học sinh, trong tiết học, các em đã học tập say mê, hăng say phát biểu ý kiến để xây dựng bài; hoạt động thảo luận tích cực để tìm ra nội dung bài học. Tại tiết học, đa số các em đều đưa ra ý kiến từ kinh nghiệm của gia đình trong việc chọn phân bón cho cây trồng để xây dựng bài học; rút ra kết luận khoa học từ bài học để có kinh nghiệm giúp gia đình trong việc trồng trọt tại địa phương...

 

Sau tiết dạy, dưới sự chủ trì của đồng chí Huỳnh Ngọc Triệu- Phó hiệu trưởng trường sở tại cùng các giáo viên của các trường cụm chuyên môn phía Nam đã chỉ ra những ưu điểm cần phát huy và học hỏi cũng như một vài khuyết điểm cần hạn chế để giờ dạy đạt kết quả cao hơn nữa. Tiết dạy đã được các thầy cô giáo trong cụm chuyên môn đánh giá cao về cách lựa chọn chuyên đề, hình thức tổ chức  và lựa chọn phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng học sinh làm cho tiết học sôi động, tránh nặng nề về kiến thức. Các em học sinh có hứng thú trong suốt quá trình học và đã rút ra được bài học vận dụng vào cuộc sống của bản  thân để sống tốt hơn. Trường TH& THCS Nay Der hi vọng sau này sẽ được đón tiếp nhiều hơn nữa các thầy cô giáo của trường bạn về dự giờ để có thể học hỏi và trao đổi nhiều hơn nữa về kinh nghiệm dạy học, bổ khuyết cho nhau để quá trình dạy – học ngày càng đạt kết quả cao hơn nữa.

Bài tin liên quan